Hôm nay, mình sẽ giởi thiệu một số chương trình yêu thích của mình, nó sẽ có thể giúp trau dồi tiếng Anh của bạn. Mình sẽ cung cấp một số mẹo về cách sử dụng Netflix để cải thiện tiếng Anh.
Bắt đầu nhé!
Netflix đã thay đổi cách chúng ta sử dụng thời gian rảnh rỗi. Chúng ta dành rất nhiều thời gian để xem các chương trình yêu thích của mình, vậy tại sao không sử dụng tất cả các thời gian đó để tang tốc quá trình học tiếng Anh?
Các chương trình truyền hình tiếng Anh có thể giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn một cách nhanh chóng, giúp bạn tiếp thêm động lực và cũng có thể giúp bạn giải trí khi học. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem TV để có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Bạn sẽ không còn cảm thấy “tội lỗi” khi dành thời gian xem phim.
Vậy đến khi được hỏi rằng bạn đã làm gì vào cuối tuần, bạn có thể trả lời 1 cách tự tin rằng bạn đã dành cả cuối tuần để xem phim. Và đây là những việc  cần làm khi bạn xem TV.

  1. Luôn chọn một chương trình tiếng Anh mà bạn muốn xem, và hãy luôn bật phụ đề tiếng Anh.
  2. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn bắt đầu với bộ phim truyền hình dài tập  mà bạn đã xem nó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn rồi. Vì bạn đã biết cốt truyện rồi nên bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào ngôn ngữ.
  3. Luyện nghe các giọng khác nhau. Bạn càng nghe nhiều giọng khác nhau thì bạn sẽ quen với chúng và nghe chúng dễ dàng hơn. Nhớ sử dụng phụ để Tiếng Anh.

Và vì ngày nay, chúng ta có quá nhiều bộ phim đáng để xem nên thật khó để lựa chọn đúng không nào. Tôi sẽ bắt đầu giới thiệu loạt phim yêu thích của mình, những bộ phim này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói và học từ vựng mới bằng tiếng Anh.

PHIM KHOA HỌC – VIỄN TƯỞNG
Star Trek: The Next Generation (1987-1994) bắt đầu với phi hành đoàn Enterprise-D được thử nghiệm bởi một con người toàn năng tên là Q. Sau khi thành công trong việc khám phá sự bí ẩn và tránh được thảm họa, phi hành đoàn tiếp tục nhiệm vụ của họ là khám phá thế giới mới, “đi đến những nơi chưa từng có dấu chân của con người”

Star Trek: Discovery (2017-) theo sau chuyến du hành của Starfleet trong nhiệm vụ khám phá các hành tình mới và các sinh vật mới. Chuyến du hành khám phá cuộc chiến giữa Federation và Klingon, đồng thời theo dõi thủy thủ của đoàn USS Discovery.
Mặc dù rất khó để có thể cân đo, so sánh hai loạt phim tuyệt vời này, nhưng có thể nói rằng bạn sẽ thấy các hiệu hứng đặc biệt hơn và nhiều cảnh hành động hơn trong loạt phim Star Trek Discovery. Riêng tôi thì tôi thích cả 2 vì tôi cảm thấy mỗi phim có mỗi điểm hay khác nhau.

PHIM TRUYỀN HÌNH
Mad Men (2007-2015) là một bộ phim truyền hình về một trong các công ty quảng cáo uy tín nhất của New York đầu những năm 1960, tâp trung vào một trong những giám đốc điều hành tài năng, Donald Draper. Mình chỉ đơn giản là rất thích bộ phim này. Về trang phục, trang điểm, tóc tai. Tất cả đều là một tác phẩm nghệ thuật!

Ozark (2017-) là một bộ truyện đen tối và đầy kịch tính, sau mỗi thành công nào đó thì dường như luôn có 1 sự thất bại theo sau. Nhân vật chính cùng gia đình chạy trốn khỏi Chicago để thoát khỏi một tập toàn ma túy, tuy nhiên, thật bất ngờ khi anh tìm thấy một tập đoàn ma túy khác tại ngôi nhà mới của mình tại Missouri. Mặc dù có nhiều người so sánh loạt phim với Breaking Bad, nhưng tôi vẫn thấy Ozark là bộ phim hay nhất.

Suits (2011-) tập trung vào Mike Ross, một người đã bỏ học đại học 1 cách thành công và bắt đầu làm việc với Harvey Specter, một trong những luật sư hàng đầu của thành phố New York thành lập một nhóm thành công. Bộ phim rất thú vị và có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình vì nó rất dễ xem và dễ hiểu. Thêm vào đó, phát âm của diễn viên cũng rất rõ ràng.

HÀI KỊCH
The Good Place (2016-) kể về bốn người và kẻ thù chung của họ đến từ thế giới khác, nhưng người này đã đấu tranh cho cái tốt. Đó là một bộ truyện thực sự hài hước và các đoạn hội thoại rất dễ hiểu.

Mozart in the Jungle (2014-2018) lấy bối cảnh ở New York, nơi người nhạc trưởng mới đầy táo bạo Rodrigo đảm nhiệm dàn nhạc Synphony trong khi nhà hát kịch trẻ Hailey thì đang chờ đợi một cơ hội cho mình. Bộ phim này vô cùng mới mẻ và nó là 1 bộ phim châm biếm. Bộ phim này hay vì nó có màn trình diễn, âm nhạc và tài năng của “Rodrigo” – người Nhạc trưởng thiên tài

Leave a Comment