TÀI LIỆU THAM KHẢO TỰ HỌC

Listening through dictation

Luyện nghe – chép chính tả và shadowing với Listening Practice Through Dictation. Listening Practice through Dictation là bộ giáo trình luyện nghe tiếng Anh gồm 4 cấp độ. Các bài nghe cơ bản được thiết kế cho những người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, từ người mới học tiếng anh cho đến người học Tiếng Anh ở trình độ cao. Có đầy đủ audio và pdf để người học dễ dàng học.

Link tải sách: https://bit.ly/3jilLLw

Bộ sách 4000 từ vựng cốt lõi

Bộ tài liệu của nhà ngôn ngữ học Paul Nation đích thị là hành trang phù hợp cho những ai muốn “ăn chắc mặc bền” – tức là sẵn sàng đầu tư 1-2 năm xây dựng nền tảng từ vựng vững chắc

Những điểm hay từ bộ sách này:

  • Có tới 6 quyển (tương ứng với 6 levels) => mức độ phức tạp của từ vựng tăng dần từ thấp đến cao, và dĩ nhiên tính học thuật của các từ sẽ tăng lên, “nặng đô” nhất là quyển số 6. Tài liệu phù hợp với nhiều trình độ khác nhau
  • Có audio đọc cho bạn nghe rõ từng từ một và ví dụ đi kèm => bạn có thể dùng nguồn audio này để ôn bài hay chỉ đơn thuần là nghe đi nghe lại để nhớ
  • Mỗi từ mới đều có phiên âm, định nghĩa và ví dụ rõ ràng => bạn không cần phải tìm thêm cái gì nữa.
  • Các từ vựng được thể hiện trong một bài Reading =>giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ vựng trong đúng ngữ cảnh và nhớ từ vựng tốt hơn
  • Có các bài tập đi kèm để giúp bạn ghi nhớ tất cả các từ vựng trong unit đã học.

Link tải sách: https://bit.ly/4000word

Các kênh luyện nghe trên youtube ở trình độ Beginner – Pre- Intermediate

Các trang audio và video trong các kênh sau có tốc độ nói chậm rãi, dễ nghe và sử dụng từ vựng dễ hiểu giúp các bạn ở trình độ mới bắt đầu có thể nghe dễ dàng.

Spotlight English: https://spotlightenglish.com/playlists/

Speak English Podcast: https://speakenglishpodcast.com/podcast/

Sách American accent training

Sách American Accent Training bao gồm 13 chương, tập trung vào ngữ điệu, cách nối âm, trọng âm và những âm đặc biệt trong giọng Anh – Mỹ. Sau 13 chương nội dung chính, sách American Accent Training cung cấp thêm Nationality Guides, chỉ ra các lỗi sai và hướng dẫn cách khắc phục cho người học đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, …

Bài tập thực hành chiếm 80% nội dung sách American Accent Training. Ngay cả những lý thuyết phát âm cũng được giải thích bằng bài tập nghe và lặp lại. Đi kèm sách là bộ đĩa CD, hỗ trợ các bạn tự học, không cần người hướng dẫn.

Link tài liệu: https://drive.google.com/drive/folders/1HyDlKRzY9wS1g1e4o_jYoCSc1SYIpOGx

Trang web luyện Reading – Readtheory

Đây là trang web luyện kỹ năng đọc hiểu miễn phí. Chỉ cần đăng ký một tài khoản student, làm bài đánh giá trình độ ban đầu xong, bạn được thực hành luyện đọc ở trình độ phù hợp. Trang web này đáp ứng 12 trình độ tương ứng với 12 khối lớp (grade) của học sinh ở Mỹ.

Link: https://readtheory.org/

Sách ngữ pháp
  • Giải thích ngữ pháp tiếng Anh, tác giả Mai Lan Hương – Hà Thanh Uyên

Đây là cuốn sách cho những bạn nào mất gốc muốn lấy lại căn bản ngữ pháp.

Đây không phải là một quyển sách về ngữ pháp dầy cộp, nặng nề, được làm đầy bởi những cấu trúc ngữ pháp khô khan và có phần khó hiểu khiến nhiều bạn nghĩ rằng học ngữ pháp tiếng Anh là rất khó để tự học.

Ngược lại, các nội dung trong sách được trình bày một cách rõ ràng, trực quan nhưng cũng rất chi tiết, các cấu trúc câu quan trọng được đóng khung khá nổi bật khiến bạn dễ dàng tiếp thu mà không bị “quá tải”.

Các chủ đề ngữ pháp được hệ thống đầy đủ, từ cơ bản đến nâng cao. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp ở mức độ cơ bản nhất và xây dựng một nền tảng tốt. Từ đó, bạn tiếp tục học tới những nội dung khó hơn.

Link tải sách: https://drive.google.com/file/d/1lwWNCT0g1deIGI-bz8c5EfUpLx3_J_iM/view

Hoặc bạn có thể mua sách song ngữ ở các tiệm sách lớn: Fahasha,…

  • English Grammar in use

Cuốn sách tập trung chủ yếu học viên bậc trung cấp tiếng Anh ( tức là những người đã nắm vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản). Sách tập trung vào những cấu trúc ngữ pháp phù hợp với người học trình độ trung cấp, tuy nhiên đôi lúc có một số kiến thức khó.

Một số học viên trình độ nâng cao gặp khó khăn với ngữ pháp cũng có thể sử dụng sách này.

Link tải sách: https://drive.google.com/file/d/1qaAypnfor6iwy7CRCkkN3H304v_P_Lrz/view

Hoặc bạn có thể mua sách song ngữ ở các tiệm sách lớn: Fahasha,…


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *