Top 8 website giúp bạn tìm bạn để luyện nói tiếng Anh giao tiếp

Luyện nói tiếng Anh với người bản xứ là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả để nâng cao trình độ giao tiếp. Tuy nhiên, do điều kiện về địa lý và môi trường sống, nhiều bạn học tiếng Anh không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp hay kết bạn với người bản xứ. Nếu đây cũng là vấn đề của bạn, đừng quá lo lắng! Top 8 website dưới đây sẽ giúp bạn có những người bạn bản ngữ để luyện tập nói tiếng Anh chỉ với thiết bị kết nối Internet.

1. Speaky

Speaky là một trang web trao đổi ngôn ngữ giúp bạn tìm kiếm được người bạn luyện tập đến từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ có tiếng Anh, Speaky cho phép người dùng tiếp cận với hơn 110 ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ả Rập, … Hơn thế nữa, trang web này còn hoàn toàn miễn phí cho bất kì ai đến từ bất cứ nơi đâu.

2. My EnglishTeacher.eu

Anastasia Koltai đã sáng lập MyEnglishTeacher.eu trong lúc cô đang học tiếng Anh với mong muốn có môi trường để thực hành. Đây là trang web giúp bạn luyện tập với giáo viên bản ngữ để ôn tập những lý thuyết đã học. Ngoài ra, diễn đàn này cũng mở những buổi hội thảo cho người dùng trao đổi với nhau qua WhatsApp, Google+ và Skype.

Nó được nhiều người học tiếng Anh tin dùng vì sự hiệu quả.

3. Coefee

Coefee là một cộng đồng giao lưu ngôn ngữ lý tưởng cho những người đang cần tìm kiếm người bạn để luyện tập. Với thao tác đăng nhập dễ dàng, bạn sẽ nhìn thấy những người đang online ở trang chủ và nhanh chóng tìm được một người bạn để nói chuyện. Ngoài ra, Coefee còn giúp bạn xây dựng vốn từ vựng và cải thiện phát âm tiếng Anh thông qua trò chơi Word Explainer.

4. Easy Language Exchange (ELE)

Easy Language Exchange (ELE) là một trang web trao đổi ngôn ngữ miễn phí cho những người học bằng cách kết nối với người người bản ngữ ngôn ngữ mà bạn muốn thành thạo. ELE không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp thông qua các cuộc trao đổi, trò chuyện với người nước ngoài mà còn giúp bạn thực hành các kỹ năng đọc, viết. Đây là trang web giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng và toàn diện.

5. LingoGlobe

LingoGlobe là trang web học và luyện tập ngoại ngữ miễn phí. Không những giúp bạn kết nối với bạn bè quốc tế để luyện tập giao tiếp, LingoGlobe còn mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận với một nguồn tài liệu đa ngôn ngữ hầu như không tốn chi phí. Ngoài ra, nó còn có diễn đàn để các thành viên thảo luận các vướng mắc gặp phải và thu hút hơn 50 000 thành viên tham gia.

6. Verbling

Verbling giúp bạn thành thạo tiếng Anh bằng cách học video face to face trên website với giáo viên mà không cần thông qua công cụ hay ứng dụng gì. Bạn có thể lựa chọn một trong hàng trăm giáo viên của Verbling để tìm kiếm người phù hợp với trình độ, mục tiêu, thời gian biểu của mình. Đặc biệt, đây là trang web được thiết kế để người dùng có thể luyện tập bất cứ khi nào và ở đâu họ muốn.

7. Busuu.com

Busuu.com là trang web trao đổi ngôn ngữ phổ biến trong cộng đồng người học tiếng Anh. Khi tải ứng dụng này về điện thoại, bạn có thể sử dụng mà không cần kết nối với Internet và tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi của mình như khi đợi cà phê hay đợi bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng trên thế giới, Bussu.com là cộng đồng khổng lồ không những giúp bạn luyện tập giao tiếp bằng cách kết nối với bạn bè năm châu mà còn giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai trong bài viết tiếng Anh. Ngoài tiếng Anh, Busuu.com còn cho phép người dùng tiếp cận với 11 ngôn ngữ khác.

8. Coffeestrap

Thông điệp của Coffeestrap là học cách nói ngôn ngữ lưu loát bằng cách nói chuyện với những người giống bạn. Nó sẽ kết nối bạn với người học khác có cùng mối quan tâm để cùng nhau luyện tập. Những cuộc đối thoại mang tính thực tế, tự do và thoải mái sẽ tạo hứng khởi cho bạn.

Vậy còn chần chừ gì mà bạn không lựa chọn một website phù hợp với điểu kiện tài chính, thời gian và mong muốn của bản thân để nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Điều quan trọng là nhớ kiên trì luyện tập mỗi ngày nhé!